๑๕๔. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ร่วมพิธีสวดพระปริตร เจริญพุทธมนต์ และเจริญจิตตภาวนา ถวายพระพรชัยมงคล ครั้งที่ ๙ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖

วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๖.๐๐ น. ที่ พระอุโบสถวัดสวรรคาราม ในพระสังฆราชูปถัมภ์ อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย นางกนกพร คลี่ขจาย อุปนายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย สมาชิกองค์กร ร่วมพิธีสวดพระปริตร เจริญพระพุทธมนต์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็พระเจ้าอยู่หัว เข้าร่วมในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ครั้งที่ ๙ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ เพื่อถวายพระพรชัยมงคล และถวายเป็นพระราชกุศลฯ โดยมี นายอนุสรณ์ มณีเลิศ นายอำเภอสวรรคโลก เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และ ท่านพระครูสุขุมธรรมนิเทศก์ เจ้าคณะอำเภอสวรรคโลก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
การจัดพิธีการครั้งนี้จัดขึ้นตามมติมหาเถรสมาคม ครั้งที่ ๒๙/๒๕๖๕ มติที่ ๙๕๕/๒๕๖๕ มีมติเห็นชอบกำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๖ ในทุกวันที่ ๒๘ ของเดือน รวมจำนวน ๑๒ ครั้ง โดย ส่วนกลาง ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ส่วนภูมิภาค ณ วัด ที่กำหนด ทั่วประเทศ และวัดไทยในต่างประเทศดำเนินการจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ ตามความเหมาะสมรายงานข่าว:สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๕๓. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เนื่องในวันมหิดล ประจำปี ๒๕๖๖

วันอาทิตย์ที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๐๘.๔๕ น. นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ มอบหมายให้ นางสุนทรี เจริญทรัพย์ กรรมการอำนวยการฝ่ายศาสนา วัฒนธรรม นำคณะกรรมการ และสมาชิกสมาคมฯ เข้าร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เบื้องหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี ๒๕๖๖ โดยมีนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเจ้านายฝ่ายเหนือ บุคลากรทางการแพทย์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หน่วยงานองค์กรต่าง ๆ ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายราชสักการะ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีคุณูปการอย่างยิ่งต่อประเทศชาติในฐานะ “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ณ บริเวณพระราชานุสาวรีย์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รายงานข่าว : สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๕๒. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ เลี้ยงต้อนรับสมาชิกเกษียณอายุราชการ ประจำปี ๒๕๖๖ ที่อำเภอภูเวียง~อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

วันที่ ๑๖~๑๗ กันยายน ๒๕๖๖ นางกอบแก้ว คงน้อย นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี จัดงานเลี้ยงต้อนรับดาวดวงใหม่"ดาวอนุบาลอุดรธานี" ซึ่งเป็นข้าราชการครูโรงเรียนอนุบาลอุดรธานี ได้เกษียณอายุราชการ และล้วนเป็นสมาชิกของสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานีทั้งสิ้น จึงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับนอกสถานที่เป็นปีแรก ได้พาไปทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์และ"มาเด้อภูเวียง" ซึ่งเป็นคฤหาสน์ ๓๐๐ ล้าน เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ควรศึกษาอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ในอำเภอภูเวียง ไปชมค้างคาวบินออกจากถ้ำที่อำเภอภูผาม่าน เป็นไฮไลท์ของทริปนี้ที่เป็นธรรมชาติที่ตื่นตาตื่นใจที่สุด อีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ Blue Lagoon ภูผาม่าน Unseen สระมรกต มีน้ำเป็นสีมรกตล้อมรอบด้วยภูเขาจนได้รับฉายาว่าแกรนด์แคนยอน อยู่ที่ตำบลนาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น

จัดงานที่นาฝายคันทรี่วิว&รีสอร์ท อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ในงานได้แต่งชุดนางฟ้าเข้าแถวจุดเทียนต้อนรับผู้เกษียณอายุราชการ รำบายศรี และการแสดงต่างๆสร้างบรรยากาศให้ความสุขและความอบอุ่นแก่ผู้เกษียณ

รายงานข่าว : สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๕๑. สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่จัด”โครงการสืบสาน รักษา ต่อยอด” กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระราชชายาเจ้าดารารัศมีครบรอบ ๑๕๐ ปีวันประสูติ

วันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๖ นางสาววรัญญา เลิศวรกิจพิพัฒน์ นายกสมาคมสตรีนครเชียงใหม่ รองประธานสภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “โครงการเฉลิมพระเกียรติพระราชชายาเจ้าดารารัศมีครบรอบ ๑๕๐ ปี วันประสูติ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวเชียงใหม่ นำโดยนายนิรัชต์คงสิทธิถาวรผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี โดยโครงการเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๖ พิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสามเณรจำนวน ๑๕๐ รูป พร้อมกับการแสดงความงดงามของการฟ้อนเล็บอัตลักษณ์เชียงใหม่แบบคุ้มพระราชชายาเจ้าดารารัศมีโดยช่างฟ้อนจำนวน ๓,๒๒๖ คนพร้อมมอบผ้าสไบตราสัญญาลักษณ์เจ้าดารารัศมีและเข็มกลัดเจ้าดารารัศมีไว้เป็นที่ระลึก มีการแสดงวงดนตรีล้านนาออเคสตร้า กว่า ๗๐คน บรรเลงบทเพลงแห่งรักสายใยสองแผ่นดิน ๑๕๐ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เพลงเจ้าดวงดารา ศิลปินคุณเอิงเอย นำโดยอาจารย์ภูริทัตอรุณการวิทยาลัยพายัพในระหว่างวันที่ ๒๓ - ๒๔ กันยายน ๒๕๖๖ ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

รายงานข่าว : สมาคมสตรีนครเชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๕๐. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ พานพุ่มดอกไม้สด และร่วมฟ้อนเล็บอัตลักษณ์เชียงใหม่ เทิดพระเกียรติฯ พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ในวาระโอกาสครบรอบ ๑๕๐ ปี วันประสูติ

วันเสาร์ที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๗.๓๐ น. นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ มอบหมายให้ นางรุ่งอรุณ ชัยสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกสมาคมฯ เข้าร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพานพุ่มดอกไม้สด เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เนื่องในวาระโอกาสครบรอบ ๑๕๐ ปี วันประสูติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงมีต่อชาวเชียงใหม่ ในฐานะเจ้าหญิงแห่งเมืองล้านนา และร่วมฟ้อนเล็บอัตลักษณ์เชียงใหม่ ๓,๒๒๖ คน ตามแบบคุ้มพระราชชายาเจ้าดารารัศมี เป็นการฟ้อนที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นคิดค้นโดยพระราชชายาเจ้าดารารัศมี และได้มีการสืบทอดสานต่อมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ในด้านนาฏศิลป์ ณ บริเวณข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

รายงานข่าว : ทีมงานประชาสัมพันธ์ สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๔๙.รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม มอบโล่ “๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่น” ให้ นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีไทยแห่งชาติฯ และประกาศให้ ต๋ำจิ้นแห้ง เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมปี ๒๕๖๕

วันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๔.๐๐ น. นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานพิธีจัดงานยกย่องเชิดชูบุคคล องค์กร หน่วยงานผู้ทำคุณประโยชน์ต่อมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ โดยมอบโล่ให้ นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ ยกย่อง เชิดชูเกียรติ อาหารพื้นถิ่น ชื่อ “ต๋ำจิ้นแห้ง” เป็นอาหาร ๑ จังหวัด ๑ เมนู เชิดชูอาหารถิ่นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ( Thailand the Best local food "รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste") ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนายกระดับอาหารถิ่น สู่มรดกทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย ณ อาคารอเนกประสงค์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
นางกุสุมาล กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า “ ต๋ำจิ้นแห้ง” เป็นอาหาร ๑ จังหวัด ๑ เมนู ของจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี ๒๕๖๕ จากการที่กระทรวงวัฒนธรรม ประกาศรายชื่อเมนูอาหารทั้ง ๗๗ รายการนี้ เมนูรสชาติที่หายไปของ โดยจังหวัดเชียงใหม่ “ต๋ำจิ๊นแห้ง “ ประกาศเป็น รสชาติที่หายไป The Lost Taste ดังนั้นเพื่อร่วมอนุรักษ์และส่งเสริมอาหารพื้นเมืองให้เป็น soft power ของเชียงใหม่ จึงขอเชิญชวน พี่น้องชาวเชียงใหม่ร่วมกัน สืบสานอาหารพื้นเมืองที่อาจลืมเลือนไปโดยร่วมกันปลุกกระแส อาหารพื้นเมือง ซึ่งเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมด้านอาหาร พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมาถึงในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ “ นางกุสุมาล กล่าวทิ้งท้าย

การจัดงานดังกล่าวของกระทรวงวัฒนธรรม มีวัตถุประสงค์ เพื่อแสดงถึง เกียรติ และความภาคภูมิใจ ของคนในท้องถิ่น และคนในชาติ เกิดความรัก หวงแหน และ เห็นคุณค่าในวัฒนธรรมไทยที่ ถูกถ่ายทอดสืบต่อกันมา และเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความรู้สึก ความสามัคคี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของคนในชาติ มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ ( Thailand the Best local food "รสชาติ...ที่หายไป The Lost Taste" ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนายกระดับอาหารถิ่น สู่มรดกทางวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ความเป็นไทย


รายงานข่าวโดย: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คณะกรรมการบริหาร สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๔๘. สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีไทยแห่งชาติฯ จัดประชุมเตรียมความพร้อมการจัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๖ ในโอกาสครบรอบ ๗๖ ปี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

วันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ มอบหมายให้ นางรุ่งอรุณ ชัยสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธานการเตรียมความพร้อมการประชุมสามัญครั้งที่ ๓/๒๕๖๖ เพื่อติดตามความพร้อมของฝ่ายต่าง ๆ ตามที่ได้รับหน้าที่มอบหมาย และสอบถามปัญหาอุปสรรค เพื่อให้การเตรียมจัดงานในโอกาสครบรอบ ๗๖ ปี ของสมาคมฯ และการจัดประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ ๓/๒๕๖๖ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ในโอกาสสนี้ นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ นางรุ่งอรุณ ชัยสวัสดิ์ อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้แทนมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับสมาชิกผู้ได้รับรางวัลต่าง ๆ พร้อมกันนี้ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อีก ๓ ท่าน มอบเข็มเครื่องหมายของสมาคมฯ อีกด้วย ณ สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่ ถนนเมืองสมุทธ อำเภอเมือง เชียงใหม่

รายงานข่าวโดย: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมสตรีศรีล้านนาไทย เชียงใหม่
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์คณะกรรมการบริหาร สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ


๑๔๗. สหพันธ์สมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ องค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ จัดเต็ม "อบรม หลักสูตรขั้นต้น-ขั้นกลาง”ดึงศักยภาพสตรีจิตอาสา” ขานรับนโยบาย ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ ๒๗ พร้อมเป็นกองหนุนให้ฝ่ายทหารในการทำงานเพื่อสังคม

วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๖ เวลา ๑๐.๐๐ น.
นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายธวัชชัย รอดงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "อบรมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดน หลักสูตร ขั้นต้น-ขั้นกลาง” โดยมี ดร.อัจฉรา พรสีมา ประธานสมาคมสตรีอาสาสมัคร รักษาดินแดน(ส.อ.ร.ด )ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และนายกสมาคมสตรีอาสาสมัครรักษาดินแดนจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดอบรม รุ่นที่ ๑๑ ระหว่างวันที่ ๙-๑๓ กันยายน ๒๕๖๖ มีผู้เข้าอบรม จำนวน ๖๕ คน และมีพิธีมอบเกียรติบัตร เชิดชูเกียรติ ให้ผู้ผ่านการอบรมอย่างเข้มข้น สร้างความประทับใจให้ผู้เข้าอบรมพร้อมอุทิศตน ด้วยจิตอาสา ร่วมเป็นกองหนุนให้ทั้งฝ่ายทหารและฝ่ายพลเรือน ณ กองพลทหารราบที่ ๖ ค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช บ้านโสกเชือก อำเภอศรีสมเด็จ จังหวัดร้อยเอ็ด
(คลิ๊กเพื่ออ่านต่อ)

๑๔๖. ๓ องค์กรสมาชิก สภาสตรีแห่งชาติฯในจังหวัดอุดรธานี ร่วมพิธีมอบทุนการศึกษา วันสถาปนาโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคมครบรอบ ๔๘ ปี และวันก่อตั้งมูลนิธิโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ครบรอบ ๔๑ ปี

วันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๖๖
นางดาวศิริ อยู่ประเสริฐ ประธานภาคี ๓ องค์กรสตรีอุดร
รศ.ดร.กฤตติกา แสนโภชน์ นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ
นางกอบแก้ว คงน้อย นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะ
พญ.เฉลิมวรรณ ศศิประภา ที่ปรึกษาสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย อุดรธานี พร้อมคณะ
ไปร่วมมอบทุนการศึกษาให้บุตรเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม จำนวน ๑๐๐ ทุน มูลค่า ๑๐๐,๐๐๐ บาท เนื่องในโอกาส วันสถาปนาโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ครบรอบ ๔๘ ปี และวันก่อตั้งมูลนิธิโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ครบรอบ ๔๑ ปี ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจากพลโทนายแพทย์ปัญญา อยู่ประเสริฐ ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ไปร่วมในพิธีด้วย โดยมี พันเอกนายแพทย์สงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม พร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้การต้อนรับ ณ สโมสรนายทหาร โรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม

รายงานข่าว : สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

๑๔๕. ๓ องค์กรสมาชิกสภาสตรีแห่งชาติฯ ในจังหวัดอุดรธานี ร่วมงาน ประกวดผ้าลายพระราชทานผ้าลายดอกรักราชกัญญาและงานหัตถกรรม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

วันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๖ สามองค์กรสมาชิกสภาสมาคมสตรีแห่งชาติในพระบรม ราชินูปถัมภ์ ในจังหวัดอุดรธานี ประกอบด้วย
นางกอบแก้ว คงน้อย นายกสมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานีพร้อมคณะ
รศ.ดร.กฤตติกา แสนโภชน์ มอบหมายให้นางพรทิพย์ วัฒนะสิมากร พร้อมคณะ
นางเพ็ญปรียา ประสันนาการ นายกสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทย อุดรธานี มอบหมายให้ ดร.พรภัทรา จำเริญ พร้อมคณะ
เข้าร่วมพิธีเปิดงานประดวดผ้าลายพระราชทาน "ผ้าลายดอกรักราชกัญญา" และลายหัตถกรรมตามโครงการ ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาผ้าไทยและหัตถกรรมชุมชน และงานประกวดออกแบบตัดเย็บชุด"ผ้าไทยใส่ให้สนุก" โดยมีนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานแม่บ้านมหาดไทย เป็นประธานในพิธี ณ มณฑาทิพย์ฮอลล์ ศูนย์ประชุมจัดแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดอุดรธานี

รายงานข่าว : สมาคมส่งเสริมวัฒนธรรมหญิงจังหวัดอุดรธานี
เรียบเรียงข่าว : ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ